สวยงามพลาดไม่ได้ หาดเตยงาม ทะเลใสๆ น่าเที่ยวใกล้เมืองกรุง

9 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

อีกหนึ่งในสถานที่เที่ยวอันน่าสนใจของเมืองไทย หากอยากเห็นน้ำใสๆ ก็ไม่ต้องไปไหนไกลแล้ว เพราะเพียงแค่คุณขับรถออกจาก กทม.ไม่กี่ชั่วโมง คุณก็จะได้พบกับชาวหาดยาวที่มีน้ำทะเลใสสะอาด สถานที่แห่งนั้นคือ หาดเตยงาม จ.ชลบุรี

หาดเตยงาม หรือ “หาด นย.” มีที่ตั้งอยู่ในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) “นย.” คือคำย่อที่คนในพื้นที่สัตหีบเรียกพื้นที่ในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ที่ต้องบอกไว้ เพราะหากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวหาดเตยงาม อาจต้องถามเส้นทางไปหาดเตยงาม อาจจะต้องได้ยินคำว่า “เข้าไปใน นย.” จะได้เข้าใจตรงกันว่า นย. คือ บริเวณพื้นที่ในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

Loading...

หาดเตยงาม เป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่ อยู่ในความรับผิดชอบของ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ สถานที่ซึ่งคงความเป็นธรรมชาติ และยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด นอกเหนือจากหาดเตยงามที่สวยงามแล้ว ยังประกอบไปด้วย พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน อนุสาวรีย์ทหาร และสถานที่สำคัญ ให้ได้เราร่วมรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาอย่างน่าประทับใจ

การเดินทางหากท่านมาจากกรุงเทพ ฯ โดยอาศัยเส้นทางถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตของ อำเภอสัตหีบให้ท่านสังเกตุ โรงเรียนสิงห์สมุทร ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำอำเภอสัตหีบ สามารถสังเกตุได้ง่ายและทางเข้าของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินจะอยู่ติดกับโรงเรียนแห่งนี้เมื่อเลี้ยวเข้ามาด้านในก็แจ้งความจำนงค์กับเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ซึ่งจะอำนวยความสะดวกท่านในเรื่องเส้นทางเดินรถหรือการติดต่อส่วนราชการภายในหรือจะถามข้อสงสัยปัจจุบันทหารเรือมีนโยบายสนับสนุนในเรื่องของการท่องเที่ยวแบบไทยเที่ยวไทยด้วยเช่นกันอ่าวเตยงาม มีหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลที่ใสงดงามกับธรรมชาติรอบ ๆ อ่าวแห่งนี้และเมื่อคุณมองจากชายฝั่ง คุณจะเห็น “เกาะไก่เตี้ย” ที่เมื่อยามน้ำลงสามารถเดินไปยังเกาะแห่งนี้ได้

Loading...

Loading...