น่ารักน่าเอ็นดู เปิดภาพลุคใหม่ “น้องยี่หว่า-ยูจิน” ลูกสาว ‘บร๊ะเจ้าโจ๊ก’ กับผมชมพูเขียว

8 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เรียกได้ว่า ถ้าเป็นยุค 90 เเล้วนั้น เเทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก วงดรตรีร็อคชื่อดัง อย่าง โซคูล เเน่นอน บทเพลงที่หลายคนเชื่อว่านั่นคือการเเจ้งเกิด ของหนุ่มโจ๊กก็คือ เลี้ยงส่ง นี่เอง สำหรับ“โจ๊ก โซคูล” “กรภพ จันทร์เจริญ” เป็นนักแสดงและอดีตนักร้องนำและมือกีตาร์ วงโซคูล ประสบความสำเร็จจากการเป็นสมาชิก วงโซคูล มีฉายาที่ผู้คนเรียกคือ “บร๊ะเจ้าโจ๊ก” มีผลงานทั้งด้านโฆษณาและการแสดง แต่เมื่อปลายปี พ.ศ. 2558 “โจ๊ก โซคูล” ประกาศลาออกจากวง เนื่องจากต้องการเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น จึงเป็นการยุบวงโซคูลโดยปริยาย

ปัจจุบันหนุ่ม“โจ๊ก โซคูล”ได้แต่งงานและมีลูกสาวสุดน่ารัก “น้องยี่หวา-น้องยูจิน” ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นลูกของเขาเพราะไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่ดูละม้ายคล้ายกัน และความทะเล้นที่ได้พ่อมาเต็มๆ รวมไปถึงลูกสาวทั้งสองคนของ “โจ๊ก โซคูล” ยังเดินตามรอยความเป็นศิลปินเหมือนพ่ออีกด้วย

Loading...

ล่าสุด คุณแม่ของทั้งสองแสบได้โพสรูปภาพของน้อง “น้องยี่หวา-น้องยูจิน” ต้องบอกเลบว่าเป็นสไตล์ใหม่ต้อนรับสงกรานกับผมสีสุดบรรเจิด ก็คือสีชมพู-เชียว นั่นเองค่ะ ซึ่งสีนี้น้องๆเป็นคนเลือกเอง แต่สำหรับใครที่กลัวอันตรายไม่ต้องเป็นห่วงนะคะเพราะน้องได้ทำหารย้อมผมแบบออแกนิคซึ่งไม่เป็นอันรายใดๆเลย เอาหละถ้าอยากเห็นแล้วว่าสวยแค่ไหน ไปดูกันเลย

Loading...

กรภพ จันทร์เจริญ หรือ โจ๊ก so cool เกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2528 ที่จังหวัดพิษณุโลก สมาชิกในวงโซคูลทุกคนเป็นคนจังหวัดพิษณุโลก โจ๊กกับมาร์ช (ภูพิณ จันทร์เจริญ) เป็นพี่น้องกัน ส่วนแจนกับเจมส์ก็เป็นพี่น้องกัน ทั้งสี่คนนี้จะอยู่บ้านใกล้กัน เมื่อวงโซคูลว่างงานก็มักจะกลับบ้านเกิด บางครั้งก่อนจะมีคอนเสิร์ตก็จะมีการซ้อมดนตรีก่อนเล่นจริง ก่อนที่พวกเขาจะได้มาเป็นนักร้อง เขาได้ไปประกวดวงดนตรียามาฮ่า และตามจังหวัดบ้านเกิดอยู่หลายครั้ง จนได้รางวัลชนะเลิศมาหลายครั้ง จึงได้มีโอกาสได้มาเป็นนักร้องค่ายแกรมมี่

Loading...

ตลอดเวลาตั้งแต่ก่อตั้งวงจนถึงได้ออกอัลบั้ม 4 อัลบั้มแรก วงโซคูลมีสมาชิก 4 คน จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2551 เมื่อโซคูลถึงจุดอิ่มตัว วงโซคูลจึงได้ “กอล์ฟ” เป็นสมาชิกคนที่ 5 พร้อมกับอัลบั้มชุดที่ 5 โดยกอล์ฟเป็นชาวจังหวัดสุโขทัย และเป็นเด็กปั้นของโจ๊ก โดยโจ๊กได้ไปเจอกับกอล์ฟซึ่งเล่นเป็นวงเปิดให้คอนเสิร์ตแห่งหนึ่งที่จังหวัดพะเยา ด้วยความที่น้ำเสียงดี และหน้าตาดี จึงทำให้โจ๊กเห็นแวว ในตอนแรก โจ๊กได้ผลักดันให้วงของกอล์ฟได้เป็นศิลปินในค่ายแกรมมี่ แต่เนื่องจากขณะนั้นมีวงดนตรีมากมายจนทำให้การออกเทปเป็นเรื่องยาก และบวกกับวงโซคูลเองที่ถึงจุดอิ่มตัว จึงได้ตัดสินใจชวนกอล์ฟเข้ามาร่วมวง ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ครึ่งหนึ่งของโซคูล ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ภาคดนตรีของวงโซคูลตั้งแต่มีสมาชิกใหม่เปลี่ยนไปจากเดิม คือ จากร็อกแบบไทยกลายเป็นร็อกที่หนักแน่นขึ้น อัลบั้ม ไฟฟ์ (Five) จึงเป็นอัลบั้มชุดแรกตั้งแต่วงโซคูลมีสมาชิกใหม่

ผลงานหลังจากอัลบั้มชุดที่ 5 โซคูลเริ่มทำเพลงออกมาเป็นซิงเกิล โดยจะปล่อยออกมาเรื่อย ๆ และพยายามปรับเปลี่ยนรูปแบบของวงเป็นเวลาพอสมควร ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2553 โซคูลได้ปล่อยคลิปวิดีโอตัวอย่างเพลงใหม่ความยาว 1-2 นาที ซึ่งเป็นคลิปที่โจ๊กกับกอล์ฟร้องเพลงใหม่พร้อมกีต้าร์หนึ่งตัว หลังจากนั้นโซคูลก็เริ่มถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง เหตุผลที่ไม่อยากเป็นเพื่อนเธอ ซึ่งเป็นคนละเพลงกับที่อยู่ในคลิป พร้อมอัดเพลงใหม่เพลงอื่น ๆ และถ่ายปกอัลบั้มใหม่ ในเวลาไล่เลี่ยกัน ล่าสุดได้ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอประกอบคาราโอเกะเมื่อเช้าวันที่ 8 ธันวาคม ปีเดียวกัน ส่วนอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ได้ชื่ออัลบั้มว่า So Cold โดยในอัลบั้มนี้สมาชิกวงทุกคนได้เปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ ในด้านการทำดนตรี โซคูลได้ สก๊อต ม็อฟแฟ็ต อดีตสมาชิกวง เดอะม็อฟแฟ็ต มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ถึง 4 เพลง

ทั้งนี้เมื่อปลายปี พ.ศ. 2558 โจ๊กประกาศลาออกจากวงโซคูล เนื่องจากต้องการเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น จึงเป็นการยุบวงโซคูลโดยปริยาย[16][17] ต่อมาโจ๊กและมาร์ช ภูเบศ จันทร์เจริญ อดีตมือกลองโซคูลได้ร่วมกันทำเพลงชุดใหม่ในชื่อ “มัชรูมฮันเตอร์” (Mushroom Hunter) สังกัดคริสปีซาวด์ (Crispy Sound)

[email protected] , @fofofonfonz

Loading...