เพื่อนชีวิต ไม่ทิ้ง”บุญลอย”มาขออยู่ด้วย หากินกันไปเพื่อนยาก

27 ตุลาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อ 27 ตุลาคม 2561 ทางด้านทีมงานสะพานบุญของเราได้ออกเดินทางไปสัมภาษณ์ พ่ออุ้ยเชาว์ ชัยชนะ คนที่คอยช่วยเหลือนายบุญลอย ไชยยะ ซึ่งเป็นผู้พิการหูหนวก พูดไม่ได้ หรือเป็นใบ้ มีฐานะที่ยากจน อาศัยอยู่กับ พ่ออุ้ยเชาว์ ชัยชนะ บ้านเลขที่ 15 ม.5 ต.แงง อ.ปัว จ.น่าน 55120

เมื่อก่อนนายบุญลอยเคยอยู่กับแม่ แต่แม่เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้ไปอยู่กับพี่ชายและพี่สะใภ้พอพี่ชายเสียชีวิตก็อยู่กับพี่สะใภ้ และพี่สะใภ้ก็พาสามีใหม่มาอยู่ที่บ้าน จนเกิดการทะเลาะกัน นายบุญลอยจึงออกจากบ้านมาขออยู่กับพ่ออุ้ยเชาว์ ซึ่งเคยทำงานล้อมรั้วให้กับพ่ออุ้ยเชาว์มาก่อน จู่ๆวันหนึ่งก็ได้ขนเสื้อผ้ามาอยู่เลย พ่ออุ้ยเชาว์ก็สงสารจึงได้ให้อยู่ด้วย

Advertisement

เมื่อก่อนนายบุญลอยรับจ้างเฝ้าหมูเฝ้าวัวให้กับพ่ออุ้ยเชาว์จึงได้นอนที่สวนไม่ได้มานอนที่บ้านหลังนี้ ทางด้านพ่ออุ้ยเชาว์ก็ได้มีการแบ่งกับข้าวให้กินทุกวัน นายบุญลอยมีญาติพี่น้องแต่ฐานะยากจนจึงได้มาขออยู่ที่นี่ ซึ่งนายบุญลอยมีพี่ชาย 3-4 คน เสียชีวิตไปแล้ว ตอนนี้เหลือแค่พี่ชาย 1 คน ซึ่งป่วยทำงานไม่ได้เลย

Advertisement

ทางด้านพ่ออุ้ยเชาว์อยากจะขอทุนทรัพย์ในการใช้ชีวิตของนายบุญลอยและสร้างบ้านให้นายบุญลอยอยู่ เพราะนายบุญลอยไม่มีบ้านเลย ซึ่งบั้นปลายชีวิตนายบุญลอยอยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง

สำหรับผู้ใจบุญท่านใดที่อยากจะช่วยเหลือสมทบทุนในการสร้างบ้านให้นายบุญลอย ไชยยะ สามารถบริจาคมาได้ที่ : ธนาคารออมสิน สาขาปัว เลขบัญชี 020187967557 ชื่อบัญชี นายบุญลอย ไชยยะ ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

(ชมคลิป)

Loading...