“สมจิตร จงจอหอ” ทนกระแส”ประเทศกูมี”ไม่ไหว ขอแร็พในสิ่งดีดีประเทศไทย

27 ตุลาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ในโลกออนไลน์ยังคงเต็มไปด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์เพลงประเทศกูมี ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จนทำให้เกิดเป็นกะรแสดังอยู่ในตอนนี้ ทั้งนักร้อง นักแสดง นักเขียน นักวาดการ์ตูน ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกัน

และล่าสุดนั้น นักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก อย่าง สมจิตร จงจอหอ ถึงกับอดไม่ได้ลุกมาแต่งแร็พ แสดงออกถึงความรัก และความสวยงามของประเทศไทย ในอินสตาแกรมส่วนตัว ความว่า(มาดูกูแร็ป) เพราะกูเป็นคนในแผ่นดินนี้ และกูก็รักในประเทศนี้ ถ้ากูจะพูดถึงกรุงเทพ ที่เป็นเมืองศิวิไลซ์มีวัดวาอารามมากมายที่ใครใครก็อยากเข้ามาประเทศกูมี

และถ้ามองไปเหนือสิ่งดีดีเหลืออีกมากมาย ไปถึงเชียงใหม่ยันไปเชียงรายมีสิ่งดีเหลือหลายที่จะให้ไปกันไม่ว่าจะภาษารอยยิ้มพิมพ์ใจหรือ แหล่งท่องเที่ยวที่มีดอยสุเทพถ้าเลยไปเขตเชียงรายก็จะมีวัดถ้ำคุณน้ำนางนอนไปแล้วพักผ่อนสบายใจเพราะนี่คือประเทศกู ประเทศกูมี

ลงมาอีสานที่บ้านเกิดเมืองนอน เขาว่าอีสานแห้งแล้งมานานนับหลายหลายปีแต่ถ้าไปครั้งนี้มึงจะเห็นว่าบุรีรัมย์บ้านกูใครใครก็ต้องมาสนามฟุตบอลสนามแข่งรถระดับโลกและมันคือบ้านกู เพราะประเทศกูมี

ถ้าลงไปทางใต้ก็จะได้อาหารอร่อยถ้าไปบ่อยบ่อยแล้วมึงจะติดใจ เพราะประเทศกูมีอะไรอีกมากมาย แต่ถ้ามึงยังไม่ได้ไปแสดงว่าไม่ได้อยู่ประเทศกู

กลับมาภาคตะวันออกกูจะบอกให้มึงรู้มึงจะร้องอู้ฮู้คูนี่หรือประเทศไทยมีภูเขาน้ำตก ทะเล ที่มันไม่เคยรวนเร เพราะมันคือแผ่นดินไทย กูอยากจะบอกให้พวกมึงรู้ให้มึงได้ดูคนที่มีน้ำใจจะอยู่ไหนไหนก็ไม่เท่าประเทศไทยมึงเชื่อกู

มึงลองคิดดูนะคิดดูให้ดีดีว่าประเทศใดในโลกใบนี้มีผลไม้กินตลอดปี เพราะ ประเทศกูมี ประเทศกูมี(แร็พมั่วๆเพราะผมรักประเทศไทย) เฉียบ ปล.อยากให้ทุกคนรักประเทศไทยและอยากให้คนไทยรักกันครับ

 

ที่มา : IG :somjit2001

Loading...