ก็นึกว่าดีแบบ “พี่ตูน” ผอ.รพ.แจงดราม่า คราวหลังต้องดูดีๆ โครงการวิ่งชลบุรีทำเสียหาย

15 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

จากโครงการวิ่งที่ประสบความสำเร็จของ “พี่ตูน” ทำให้เกิดโครงการวิ่งเพื่อโรงพยาบาลขึ้นอีกหลายๆโครงการ ที่เป็นการวิ่งการกุศล ซึ่งเชื่อว่าผู้รักการวิ่งหลายท่านมีความหวังรูปแบบการจัดงานว่าต้องดีแบบของพี่ตูน ซึ่งหลายโครงการเป็นแบบนั้น

แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา กลับมีดราม่านักวิ่งในงานวิ่งที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งจัดขึ้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชินี 60 พรรษาชลบุรี  ในงาน “แชริตี้ ชลบุรี มาราธอน 2018 (Charity Chonburi Marathon 2018)” ที่นักวิ่งต่างออกมาวิจารณ์ถึงรูปแบบการจัดงานที่แย่มาก

ล่าสุดในวันนี้ (15 ต.ค.61) ทางด้าน “นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใส” ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาบูรพา ได้มีการแถลงข่าวและขอโทษเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยนายแพทย์สุริยากล่าวว่าการจัดงานในครั้งนี้เนื่องจากทางโรงพยาบาลขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก และมีผู้จัดการวิ่งท้องถิ่นแห่งหนึ่งมาเสนอโครงการ ทางโรงพยาบาลจึงยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมงาน

แต่ทางโรงพยาบาลไม่ทราบว่าทางผู้จัดการวิ่งไม่มีความพร้อมในเรื่องการดูแลคนเป็นจำนวนมาก และจัดงานไม่ดีพอกับงานใหญ่แบบครั้งนี้ ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียให้กับทางโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก

ทางโรงพยาบาลจึงกราบขออภัยผู้มาร่วมงานในครั้งนี้ และทางโรงพยาบาลยังไม่ได้รับเงินจากทางผู้จัดงานแต่อย่างใด ซึ่งถ้ามีการจัดงานวิ่งเพื่อโรงพยาบาลครั้งต่อไป ทางโรงพยาบาลจะตรวจสอบความพร้อมของผู้จัดก่อนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก นายแพทย์สุริยากล่าว

 

Loading...