เสียงร้องคนจนแผ่วเบาเสมอ เราจะสู้ไปด้วยกัน แสนเวทนาแม่ลูกพิการ

7 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ทางด้านเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “นางฟ้าซาลอน” ได้ออกมาโพสต์ข้อความและภาพที่เกี่ยวกับ สุดเวทนาแม่ลูกพิการ พร้อมระบุว่า…..

เสียงร้องของคนจนที่ไม่มีใครได้ยิน….แม่จ๋า เราจะสู้ไปด้วยกันนะแม่ แสนเวทนาแม่ลูกพิการนางฟ้าซาลอน ได้เดินทางมาที่ บ้านเลขที่ 17 ม.17 ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อมาพบ นางสาวสำลัน บวรรัมย์ อายุ 61 ปี ซึ่งพิการอัมพาต มากว่า 5 ปี สาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุ ที่ไปทำงานรับจ้างก่อสร้าง แล้วพลัดตกลงมาจากที่สูง

โดยไม่มีสามี ไม่มีบุตร มีเพียงน้องสาวชื่อ อนันตพร บวรรัมย์ เป็นผู้คอยดูแล แต่น้องสาวจะต้องไปทำงานรับจ้างเป็นแม่บ้านในปั้มน้ำมัน จะมีเวลาดูแลเฉพาะเวลาเช้ากับเวลาเย็น …. ไม่เพียงแต่ นางสาวสำลัน เท่านั้น ที่น่าสงสาร ยังมีคุณยาย แจ่ม บวรรัมย์ อายุ 81 ปี ผู้เป็นแม่ ที่พิการ เดินไม่ได้มากว่า 15 ปีแล้ว ใช้ชีวิตด้วยการถัดก้น อยู่ในบริเวณบ้าน

โดยทั้ง 2 คน ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก และด้วยความยากจน ในสมัยก่อนพิการ ก็ได้นำบ้านและที่ดินไปจำนอง กับนายทุนและเมื่อ ล้มหมอนนอนเสื่อ พิการติดเตียงมานาน ก็ไม่ได้ชดใช้หนี้สินทั้งต้นและดอกเลย…. ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า นายทุน จะมายึดที่ดินและบ้านเมื่อไหร่….ครอบครัวนี้น่าเวทนาต่อผู้ได้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

ท่านผู้ใจบุญ สามารถ ส่งผ้าอ้อมแบบเทปกาว Size M , ข้าวสาร ,อาหารแห้ง , น้ำดื่ม โดยส่งมาได้ที่
นางสาวสำลัน บวรรัมย์ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 17 ม.17 ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หากจะช่วยเหลือเป็นทุนในการดำเนินชีวิต ส่งมาได้ที่ ธนาคาร ธกส เลขที่020-114-358-124 ชื่อบัญชี นางสาวสำลัน บวรรัมย์ โดย อนันตพร บวรรัมย์ หรือสอบถามข้อมูล โทร 080-217-4182 เนียง (อนันตพร บวรรัมย์) ลูกสาวยาย โทร 096-456-5810 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เสกสรรค์ หรือ อสม. นิด

(กราบขอบพระคุณ พ.อ.จะเด็ด นวลมณี รอง ผอ.รมน.จว.บ.ร.ได้มอบหมายให้ พ.ต.นิพนธ์ แท่นทอง ส่วนประสานงาน กกล.รส.จว.บ.ร.ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ และได้ประสานงานมากับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เสกสรรค์ ได้มาพบกับ นางฟ้าซาลอน และลงพื้นที่ช่วยผู้พิการด้วยกันค่ะ )

ชมคลิป

ขอบคุณ เพจนางฟ้าซาลอน

Loading...