“หนุ่มน่าน” ป่วยประหลาด สารตะกั่วสะสม ร่างกายบิดงอ ยิ่งโกรธอาการหนัก

2 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ทางด้านทีมงานสะพานบุญของเราได้ออกพื้นที่ไปสอบถามรายละเอียดอาการของ “น้องเกมส์” หรือ นายวัชรพงษ์ อินต๊ะเนตร อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 บ้านนาเหลือง ต.นาเหลือง อ.เวียงสา จ.น่าน เป็นผู้ป่วยร่างกายเกร็งทั้งตัวตลอดเวลาตั้งแต่เกิด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องอยู่กับลุง

Advertisement

ป้า เผยว่า น้องเกมส์คลอดมาจากโรงพยาบาลศิริราช คุณหมอบอกว่าเป็นโรคสารตระกั่วสะสม หมอก็ให้ยามารักษา ตอนนี้ก็พอนั่งได้และสามารถกลิ้งไปมาได้ จากนั้นก็เป็นฝีที่หัวเข่าและได้ผ่าตัดออก ทำให้เข่าอีกข้างล็อคตัวขยับไม่ได้ เมื่อก่อนลุกเดินได้เกาะตามหน้าต่างและชอบไปนอนเล่นน้ำอยู่หน้าบ้าน แต่ตอนนี้ไม่สามารถไปไหนได้แล้ว ส่วนอาหารการกินต้องป้อนให้ทาน และชอบเป็นร้อนใน หมอแนะนำให้ซื้อเฉาก๊วยมากินแทนยาสารพัดพิษมากกว่า ถ้านายวัชรพงษ์ไม่ได้กินจะมีอาการเกร็งแข็งไปทั้งตัว

เวลาอาบน้ำก็ไม่สะดวก ทุกวันนี้ลุงเป็นคนอาบน้ำให้ ส่วนป้าอาบให้ไม่ไหวหรอกและต้องนำน้องใส่ผ้าแล้วลากไปห้องน้ำถึงจะสะดวกในการอาบ จะให้ลุงและป้าพาไปก็ไม่ไหวเพราะแก่แล้วปวดหลัง โดยนายวัชรพงษ์อาศัยอยู่กับคุณลุง ส่วนป้าอยู่บ้านข้างๆจะมาช่วยดูแลเสมอ

 

นายวัชรพงษ์เกิดก่อนกำหนด กำลังย่างเข้าเดือนที่ 7 ตอนนั้นแม่ของนายวัชรพงษ์ได้นั่งรถเมย์มาจากกรุงเทพเพื่อกลับมาเยื่ยมบ้าน จนเกิดอุบัติเหตุรถชนกับต้นสัก ตอนนั้นนายวัชรพงษ์อยู่ในท้องจึงทำให้พิการตั้งแต่กำเนิด โดยนายวัชรพงษ์สื่อสารไม่ได้แต่พอรับรู้ได้บ้าง ตอนนี้นายวัชรพงษ์ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และต้องใส่แพมเพิสตลอดเวลา (เบอร์ M) นายวัชรพงษ์ไม่กินนมจืด กินแต่นมรสหวาน เช่น แลคตาซอย น้ำแคนตาลูป น้ำส้ม ซึ่งได้มีหน่วยงานบางส่วนได้เข้าช่วยเหลือบ้างแล้ว

อาการขาล็อคของน้องเกมส์หรือ นายวัชรพงษ์ เริ่มเป็นมาตั้งแต่อายุ 18-19 ปี หลังจากที่ผ่าฝีที่หัวเข่าก็ทำให้ขาอีกข้างล็อคตัวไม่สามารถขยับได้ ป้าแกเคยถามหมอว่าอาการขาล็อคนี่สามารถรักษาได้มั้ย หมอบอกว่า ถ้า 5-6 เดือนสามารถรักษาได้ แต่อาการของนายวัชรพงษ์เป็นมา 1 ปีแล้วจึงไม่สารถรักษาได้ ส่วนอาการเกร็งเป็นมาตั้งแต่เกิดแล้ว

นายจรัส เสนปิน ผู้เป็นลุง เผยว่า เวลาไปโรงพยาบาลก็เอารถ อบต.ไป ส่วนแม่ของนายวัชรพงษ์เสียไปนานกว่า 6 ปีแล้ว และพ่อแยกทางกันตั้งแต่เด็ก ถ้านายวัชรพงษ์โมโหอาการเกร็งก็จะกำเริบอีกจนสีหน้าเปลี่ยนไป นายวัชรพงษ์เป็นคนชอบฟังวิทยุ ชอบฟังเพลง สามารถเปลี่ยนคลื่นวิทยุเองได้

Advertisement

วอนผู้ใหญ่ใจบุญท่านใดที่จะประสงค์ช่วยเหลือ นายวัชรพงษ์ อินต๊ะเนตร อายุ 25 ปี สามารถติดต่อได้ที่ ชื่อบัญชี นายจรัส เสนปิน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด 732-2 32265-1 ขอกราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

(ชมคลิป)

Loading...