พนักงานออกเกลี้ยง!!!…อดีตลูกน้องแฉ”เสก”เปลี่ยนไป ไม่จ่ายค่าจ้างขนาดนี้เลยหรือ

16 สิงหาคม 2018 | ข่าวเด่น

16 ส.ค.61 มีรายงานว่า อดีตลูกจ้างของเสก โลโซ คนนึง เปิดใจกับทีมข่าวว่า ได้ทำงานในบริษัท โลโซ-ดี จำกัด มาเป็นเวลา 2 ปีเต็ม แต่ปัจจุบันลาออกจากบริษัทดังกล่าว มาได้ราวๆ 1 เดือนแล้ว เนื่องจากไม่ได้รับเงินเดือนมานานถึง 3 เดือน และตอนนี้กำลังดำเนินการร้องทุกข์ไปที่กระทรวงแรงงานและสำนักงานประกันสังคม

ตอนนี้บริษัทปิดไปแล้ว ก่อนที่บริษัทจะปิดมีพนักงานเกือบ 50 คน แต่ตอนนี้ทุกคนถูกเลิกจ้างไปหมดแล้ว ซึ่งพนักงานทุกคนยกเว้นตนเอง  เขาเลิกจ้างหมดเลย ทุกคนได้รับเงินเดือนและเงินชดเชยตามกฎหมายทุกประการ แต่ตนไม่ได้เงินในส่วนนี้ คุณเสกมาต่อว่าตนว่า ไม่อยู่ช่วยงานเขา ทิ้งเขาไป แต่เงินเดือนก็ไม่ให้ตน  ตนเองก็อยู่ไม่ได้ เพราะมีค่าใช้จ่าย มีภาระที่ต้องรับผิดชอบ

ปัญหาในบริษัท ค่อนข้างเยอะ ค่าใช้จ่ายทุกอย่างเขาไม่จ่ายเลย ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าสำนักงาน ค่าเช่าเครื่องเอกสาร พูดง่ายๆ คือไม่จ่ายทุกอย่าง พอเขาไม่จ่ายค่าเช่าสำนักงานเกิน 3 เดือน เขาก็มาล็อกไม่ให้เช่าต่อ

อันที่จริงแล้ว บริษัทดังกล่าวไม่ได้มีปัญหาเรื่องรายได้ หรือยอดขายแต่อย่างใด เพราะยอดขายสินค้าค่อนข้างไปได้ดีมาโดยตลอด อีกทั้ง ยังมีผู้ติดต่อเข้ามาที่บริษัทฯ เพื่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายเป็นจำนวนมาก แต่บริษัทฯ มีปัญหาในส่วนของการผลิตเท่านั้น

จึงส่งผลให้บริษัทต้องปิดตัวลง ผลิตภัณฑ์ของเสก โลโซ แต่ละอย่าง ต้องยอมรับว่า ไม่ต้องโฆษณาอะไรมากก็สามารถขายได้ แบรนด์มันไปได้ด้วยตัวของมันเอง ออกผลิตภัณฑ์อะไรไป ก็ติดตลาดหมด แต่ศูนย์กลาง หรือการตัดสินใจใดๆ ขึ้นอยู่กับคุณเสกเขาทั้งหมด

ขณะเดียวกัน คุณเสกเขาก็เป็นเจ้านายที่ดีนะ หมายถึงก่อนที่จะมีเรื่องมีราวที่เขายิงปืนขึ้นฟ้า เขาดีมาก เขาดี เขาเป็นเจ้านายที่ดีจริงๆ เขารักลูกน้องมาก ลูกน้องขออะไร อยากได้อะไร เขาสรรหามาให้หมด ไม่เคยต่อว่าด่าทอ เลี้ยงข้าวเลี้ยงปลาลูกน้องเป็นอย่างดี แต่ว่าตอนนี้เขาเปลี่ยนไปอย่างที่ทุกคนเห็นครับ


คลิป