สี่ตีนยังรู้พลาด!!! แม่แมวคาบลูกตกหลังคาบ้านถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบขาทะลุ

25 เมษายน 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 เมษายน เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีแมวถูกเหล็กแหลมของรั้วบ้านเสียบขาทะลุขา ในหมู่บ้านกรีนแลนด์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งจึงออกไปตรวจสอบ พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ คือ เครื่องตัดถางเหล็ก

ที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 297/3  หมู่ 6 หมู่บ้านกรีนแลนด์ เทศบาลนครอุดรธานี มี นางสาววิภาดา ชุณโหปกรณ์ อายุ 36 ปี ผู้ดูแลบ้าน นำเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ไปที่บริเวณรั้วหลังบ้าน ที่ทำเป็นเหล็กแหลมติดตั้งไว้กันขโมยปีนเข้าบ้าน พบแมวไทยเพศเมียสีน้ำตาล ถูกเหล็กแหลมของรั้วบ้านเสียบเข้าบริเวณขาหลังซ้ายทะลุ โดยแมวได้ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด

 

Advertisement

Loading...

 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมธาธรรม ได้ใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเหล็ก ทำการตัดเหล็กแหลมที่อยู่ที่รั้วออก ก่อนที่จะนำแมวตัวดังกล่าวลงมาจากรั้ว แล้วได้ทำการดึงเหล็กแหลมออกจากขา ซึ่งที่ด้านล่างมีลูกแมวสีดำนอนอยู่ โดยส่งเสียงร้องเรียกหาแมวตัวแม่อยู่ตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการรักษาบาดแผลให้กับแม่แมว ก่อนที่ปล่อยให้ไปหาลูกของมัน จากนั้นแมวทั้ง 2 ตัวก็พากันวิ่งออกจากบ้าน

นางสาว วิภาดา ชุณโหปกรณ์ เปิดเผยว่า ข่วงเช้าสันนี้ขณะที่ตนเองกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงแมวร้องเสียงดังด้วยความเจ็บปวดจากหลังบ้าน จึงเดินไปดูพบแมวเพศเมียถูกเหล็กรั้วหลังบ้านเสียบเข้าที่ขาหลัง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ให้มาช่วยเหลือ

 

Advertisement

 

ปกติที่บ้านไม่ได้เลี้ยงแมว คาดว่าน่าจะเป็นแมวของคนในหมูบ้าน หรือแมวจรจัด ได้คาบลูกมาขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน แล้วจะกระโดดลงมาข้างล่าง แต่แมวคงกระโดดพลาดไปถูกเหล็กแหลมรั้วบ้านเสียบเข้าที่ขา ส่วนลูกแมวหล่นลงมาที่พื้น ไม่ได้หนีไปไหน คอยแม่มันอยู่ข้างล่าง เมื่อช่วยแม่แมวแล้วคงจะกลับไปบ้านหรือที่ๆมันเคยอยู่ ทั้งนี้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่มาให้การช่วยเหลือแม่แมวตัวกล่าว

 

Advertisement

 


ชมคลิปLoading...error: Alert: Content is protected !!