เที่ยวหาดเมืองธาตุพนม เล่นน้ำพักผ่อนคึกคัก ที่เดียวครบจบทุกความเย็นฉ่ำ

12 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

หาดแห่ บ้านน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม นอนพักผ่อนคลายร้อนแบบชิล ๆ กลางเกาะแม่น้ำโขง จังหวัดนครพนม ท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ แถมเพียบพร้อมไปด้วยบริการ ร้านอาหาร และกิจกรรมทางน้ำแบบครบครัน

 

Advertisement

Loading...

 

เป็นที่ขึ้นชื่อว่าประเทศไทยแล้วเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนก็ร้อนจนแทบไม่อยากจะกระดิกตัวไปไหนกันเลย แต่วันนี้เราจะพา ไปเที่ยวหน้าร้อน กับสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมาก ๆ แถมยังเป็นที่เที่ยวที่เดินทางไปได้ในเฉพาะช่วงหน้าร้อนอีกด้วย กับที่นี่ “หาดแห่” บ้านน้ำก่ำ จังหวัดนครพนม ส่วนที่นี่จะน่าเที่ยวอย่างไร  และจะคลายร้อนได้มากแค่ไหน ไปดูกันเลย

หาดแห่ หรือหาดแห่ทะเลอีสาน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนยอดฮิตในจังหวัดนครพนม มีลักษณะเป็นเกาะกลางแม่น้ำโขง เกาะเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านน้ำก่ำ หมู่ 3 ตำบลน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ที่เผยให้เห็นบรรยากาศความสวยงามของวิวริมแม่น้ำโขงที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมคลายร้อนทั้งเล่นห่วงยาง เจ็ตสกี หรือบานาน่าโบ๊ท เป็นต้น

 

Advertisement

 

สำหรับการเล่นน้ำภายในหาดแห่ ในช่วงฤดูร้อนถือเป็นช่วงนาทีทองที่น้ำโขงไม่เสี่ยงอันตราย และความสูงของน้ำที่ไม่ลึกมาก แถมยังสามารถชมวิวริมแม่น้ำโขงสวย ๆ ไปพร้อมกับการทานอาหารที่ปรุงจากปลาน้ำโขงแบบสด ๆ ตามซุ้มอาหารที่เรียงรายอยู่บนเกาะกว่า 10 ร้าน ได้แบบฟิน ๆ กันเลยทีเดียว แถมข้อดีของการท่องเที่ยวในช่วงเวลาฤดูร้อนแบบนี้ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งทางในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ที่ขาดน้ำในการเพาะปลูกทำการเกษตรอีกด้วย

ส่วนการเดินทางไป “หาดแห่” ก็ไม่ยาก เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครพนมเพียง 2-3 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่หาดแห่แล้วสามารถแวะไปสักการะองค์พระธาตุพนมเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตได้อีกเช่นกัน

 

Advertisement

 

ที่มา ยิ้มทัวร์ YimtourLoading...error: Alert: Content is protected !!